CƯỚC VẬN TẢI BIỂN GIÁ TỐT TUYẾN fremantle – melbourne – adelaide 0933 880 812

By | 17/12/2014

BEST OCEAN FREIGHT FROM CATLAI –  fremantle – melbourne – adelaide

Chuyên làm hàng lạnh / hàng khô tuyến này.

Anh/ Chị nào có nhu cầu về cước vận tải biển/ Hàng không/ Book tàu/ Kéo cont/ Làm thủ tục Hải Quan vui lòng liên hệ:
Nguyễn Hoàng Đăng / 0933 880 812 / skype: Daniel.nguyen0908 / email: Dangnguyen.vnn@gmail.com

fremantle - melbourne - adelaide

1. Fremantle

30 phút đi tàu điện từ Perth, thủ phủ của Tây Úc, sẽ đưa du khách đến Fremantle- thành phố cảng biển nổi tiếng lâu đời, nơi mà sách Lonely Planet ví là ngôi nhà ấm cúng của giới nghệ sĩ. Fremantle hấp dẫn du khách bởi biển, kiến trúc cổ và những con phố nhỏ quanh co làm nên những “góc phố dịu dàng”.

Fremantle hấp dẫn bởi không khí cổ kính. Nhà ga cổ, những hàng quán ẩn nấp trong những con phố nhỏ uốn quanh, quảng trường không quá lớn nhưng lúc nào cũng nhộn nhịp trẻ con chơi đùa, nhộn nhịp những phiên chợ ngoài trời… Có lẽ không gì thú vị bằng khởi đầu ngày mới với ly capucino hoặc hot chocolate ngay trên vỉa hè, tận hưởng nắng vàng của phố biển. Sau đó, du khách có thể làm một cuộc hành trình miễn phí vòng quanh thành phố trên 2 chuyến xe bus Red Cat và Blue Cat. Với điểm xuất phát cạnh trạm xe điện của Frementle, Red Cat đưa du khách đi vòng các khu phố, trên những con đường đồi dốc của thành phố; còn Blue Cat sẽ đưa du khách đi dọc bờ biển. Tại mỗi điểm dừng, du khách có thể xuống xe, vui chơi thoải mái, sau đó, đón chuyến xe khác để đi tiếp. Mỗi chuyến xe cách nhau khoảng 15 đến 30 phút, tùy thời điểm cụ thể.

2. Melbourne

Melbourne (phát âm như “Meo-bờn”)”[1]), là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria, và là thành phố lớn thứ hai ở Úc (sau Sydney), với dân số khoảng 3,6 triệu (2001) bao gồm cả ngoại ô và 69.670 trong Thành phố Melbourne (phần trung tâm nội ô). Khẩu hiệu thành phố là “Vires acquirit eundo” nghĩa là “chúng ta mạnh hơn khi chúng ta đi tới.” Melbourne đã từng là thủ đô của Úc từ 1901 đến 1927.

Người Việt tại Úc còn Việt hóa địa danh này thành Mai Bình.[2]

Thành phố được đặt tên theo Thủ tướng Anh, William Lamb, Tử tước Melbourne, người sống gần Melbourne ở Derbyshire, Anh. Melbourne có gốc từ Mylla Burne trong tiếng Anh cổ và có nghĩa là “Mill Stream”.

Melbourne đã hai lần được bầu chọn bởi The Economist là “Thành phố dễ sống nhất thế giới” dựa vào các tiêu chí như văn hóa, thời tiết, giá cả sinh hoạt, điều kiện xã hội, lần đầu vào năm 2002[1], và lần sau vào năm 2004. Năm 2005, nó xuống hàng thứ 2, sau Vancouver của Canada. Tạp chí Utne Reader viết: “Với một truyền thống lâu đời đáng tự hào, một cộng đồng nhập cư từ khắp nơi trên thế giới, và các món ăn ngon nhất Úc, bạn đã có một công thức cho cái mà nhiều người gọi là thành phố tuyệt nhất Nam bán cầu” (2001).

Theo tiêu chuẩn về “dịch vụ cao cấp”, Melbourne được nhóm nghiên cứu GaWC xếp vào loại hai (“các thành phố nhỏ của thế giới”) đằng sau các thành phố như Montréal, Osaka hay Praha. Thành phố này có số lượng sinh viên quốc tế thuộc loại đông nhất trên thế giới, sau London, New York và Paris.

3. Adelaide

Adelaide là một trong những thủ phủ bang yên tĩnh ở Australia nhưng điều đó không ngăn cản bạn trải nghiệm địa điểm đa văn hóa tuyệt vời này. Đây là thành phố của các công viên, vườn cây và những con phố rộng với hàng cây bên đường, với cây bụi, các ngọn núi và vườn nho ở cửa ô thành phố. Thành phố được biết đến với cái tên ‘Thành phố Nhà thờ’ và kiến trúc thuộc địa và vô số nhà thờ, hầu hết được xây bởi những người Đức nhập cư, khiến nơi đây trở thành một thành phố rất dễ chịu để đi dạo. Adelaide hiện đang trở nên có tính quốc tế hơn do có nhiều người nhập cư đến sinh sống; và thành phố vẫn có di sản châu Âu không chỉ qua rượu vang, mà còn vì những người Anh định cư đã mang phong thái cổ điển đặc biệt của Anh đến thành phố này. Có một số bảo tàng và phòng tranh thực sự thú vị ở đây, Bảo tàng Di cư là một điểm nổi bật, bảo tàng này kể cho bạn những câu chuyện về những người nhập cư đã đến đây và hình thành nên thành phố tuyệt vời này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *